กิจกรรมการพัฒนาธุรกิจการเลี้ยงแพะของกลุ่มเกษตรกรเลี้ยงสัตว์ทุ่งครุ
คณะทำงานโครงการ การศึกษาปัจจัยในการพัฒนาธุรกิจการเลี้ยงแพะของกลุ่มเกษตรกรเลี้ยงสัตว์ทุ่งครุ (FF67) ได้จัดกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การพัฒนาผลิตภัณฑ์จากเนื้อแพะ เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2567 ให้กับตัวแทนสมาชิกกลุ่มวิสาหกิจชุมชนดารุ้ลอิบาดะห์ ณ กลุ่มเกษตรกรเลี้ยงสัตว์ทุ่งครุ ประชาอุทิศ 69 แยก 8 เขตทุ่งครุ
มีผู้ที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรม 10 ท่าน โดยวิทยากรจากกองผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์ กรมปศุสัตว์ ได้คัดเลือกผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยม และพัฒนาได้สูตรที่เป็นมาตรฐาน 2 ชนิด คือ บาร์บีคิว และไส้อั่ว มาสอนให้สมาชิกได้ทดลองทำ
.
หลังจากที่ได้ทดลองชิมแล้ว ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกัน “อร่อย รสชาติดี ไม่มีกลิ่นสาบ” อยากเชิญชวนผู้ที่สนใจมาร่วมอุดหนุนผลิตภัณฑ์ใหม่ของกลุ่มวิสาหกิจฯ ได้ที่ตลาดนัดสินค้าชุมชน มจธ. หรือติดตามผ่านเพจกลุ่มวิสาหกิจฯ
.
นอกจากนี้
กลุ่มวิสาหกิจฯ จะไปออกร้านภายในงานมหกรรมสินค้าเกษตร ประจำปี 2567 ระหว่างวันที่ 26 - 30 มิถุนายน 2567 ณ ลานคนเมือง ศาลาว่าการกรุงเทพฯ ภายใต้วัตถุประสงค์ของการจัดแสดง จำหน่าย และส่งเสริมสินค้าเกษตรปลอดภัย เกษตรอินทรีย์ ผลผลิต 1 ท้องถิ่น 1 สินค้าเกษตรมูลค่าสูงที่มีคุณค่าเชิงอัตลักษณ์
การทำบาร์บีคิวเนื้อแพะ และพริกหยวกยัดไส้แพะสับ
เนื้อแพะ ผลิตภัณฑ์จากกลุ่มเกษตรกรเลี้ยงสัตว์ทุ่งครุ
การพัฒนาการแปรรูปผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์ และสุขลักษณะที่ดีในการแปรรูปผลิตภัณฑ์ให้มีคุณภาพ มีมาตรฐาน
การทำไส้อั่วเนื้อแพะ
บาร์บีคิว และไส้อั่ว เนื้อแพะ อร่อย และไม่มีกลิ่นสาป
กลุ่มวิสาหกิจฯ จะไปออกร้านภายในงานมหกรรมสินค้าเกษตร ประจำปี 2567 ระหว่างวันที่ 26 - 30 มิถุนายน 2567 ณ ลานคนเมือง ศาลาว่าการกรุงเทพฯ ภายใต้วัตถุประสงค์ของการจัดแสดง จำหน่าย และส่งเสริมสินค้าเกษตรปลอดภัย เกษตรอินทรีย์ ผลผลิต 1 ท้องถิ่น 1 สินค้าเกษตรมูลค่าสูงที่มีคุณค่าเชิงอัตลักษณ์