กิจกรรมการพัฒนาธุรกิจการเลี้ยงแพะของกลุ่มเกษตรกรเลี้ยงสัตว์ทุ่งครุ
คณะทำงานโครงการ การศึกษาปัจจัยในการพัฒนาธุรกิจการเลี้ยงแพะของกลุ่มเกษตรกรเลี้ยงสัตว์ทุ่งครุ (FF67) ได้จัดกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการ
เรื่อง "การพัฒนาผลิตภัณฑ์จากเนื้อแพะ " เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2567 ให้กับตัวแทนสมาชิกกลุ่มเกษตรกรฯ และมีเจ้าหน้าฝ่ายพัฒนาชุมชนและสวัสดิการสังคม สำนักงานเขตทุ่งครุ เข้าร่วมกิจกรรมด้วย ณ ที่ทำการกลุ่มวิเกษตรกรฯ ซอยประชาอุทิศ 69 แยก 8 แขวง/เขตทุ่งครุ
มีผู้ที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรม 15 ท่าน โดยวิทยากรจากกองผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์ กรมปศุสัตว์ ได้บรรยายให้ความรู้และสาธิต "สเต๊กแพะ ซี่โครงแพะรมควัน เบอร์เกอร์แพะ"
ทั้งนี้วิทยากรได้แนะนำให้ลองทำ ซี่โครงแพะรมควันเปลือกส้มบางมด เพื่อเป็นผลิตภัณฑ์อัตลักษณ์ของพื้นที่
ติดตามภาพบรรยากาศเพิ่มเติมได้ที่ Social Lab KMUTT
#แพะทุ่งครุ #กลุ่มเกษตรกรเลี้ยงสัตว์ทุ่งครุ
#UCOMKMUTT #ศูนย์วิจัยและบริการเพื่อชุมชนและสังคม